0908383195

Home / Chứng chỉ Tiếng Anh / Chứng Chỉ Khung 6 bậc / Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là gì ? Đối tượng cần trình độ tiếng Anh A2 ?

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là gì ? Đối tượng cần trình độ tiếng Anh A2 ?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Đó chính khi là khung đánh giá tiềm lực ngoại ngữ được phát triển trên cơ sở tham chiếu CEFR. Ngoài ra còn tham khảo một số khung trình độ tiếng Anh của nhiều nước. Tích hợp cùng với thực tế dạy, học cũng như dùng Ngoại ngữ.

Về cơ bản, Khung năng lực ngoại ngữ này được chia làm 3 cung cấp (Sơ cấp, Trung cung cấp và Cao cấp). 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương ứng với các bậc từ A1 cho C2 trong CEFR). Tiếng Anh A2 tương ứng bậc 2 trên 6 bậc, xấp xỉ với trình độ chuyên môn ngoại ngữ A2 theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Đối tượng cần thi Chứng chỉ Tiếng Anh A2 ?

Theo quy định mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chứng chỉ tiếng Anh được mở rộng ra và áp dụng cho các đối tượng có năng lực Tiếng Anh cơ bản. Cụ thể, chứng chỉ tiếng Anh A2 dành cho những đối tượng như sau:

  • Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2.
  • Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu.
  • Chuyên viên.
  • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III.
  • Giáo viên THCS và THPT hạng II.
  • Chuyển ngạch công chức.

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 có thời hạn trong bao lâu ?

Có thể bạn đã tham khảo rất nhiều nguồn thông tin để trả lời cho câu hỏi này. Nhưng bạn vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác nhất. Bạn tham khảo được nguồn tin nói rằng chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn là vĩnh viễn. Nhưng cũng có câu trả lời là chứng chỉ tiếng anh có thời hạn là 2 năm. Vậy đâu mới là thông tin bạn nên tin tưởng?

Xin thưa rằng cả 2 nguồn thông tin đều đúng, tại sao lại vậy? Tùy vào từng đơn vị cơ quan và yêu cầu công việc, điều kiện xét tuyển mà 2 năm hay là vĩnh viễn là do đơn vị đó quy định.

Tổng kết

Như vậy, có thể thấy, chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ khá căn bản và cần thiết, có thể phục vụ cho những mục đích giao tiếp thông thường cũng như trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Những điều bạn cần biết về chứng chỉ Tiếng Anh B1

Chúng tôi cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết về chứng chỉ Tiếng Anh …