0908383195

Home / Chứng chỉ Tiếng Anh / Chứng Chỉ Khung 6 bậc / Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Phân loại chứng chỉ Tiếng Anh B1

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Phân loại chứng chỉ Tiếng Anh B1

1.  Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? 

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là bằng chứng nhận năng lực Anh ngữ bậc 3. Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Hoặc bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (PET) của Cambridge English (xếp theo trình độ tăng dần là A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2). Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh để xem mình thuộc trình độ nào.

Vậy chứng chỉ tiếng Anh B1 có mấy loại? Và làm thế nào để phân biệt được chúng cũng như xác định được mình thuộc đối tượng thi chứng chỉ tiếng Anh B1 nào?

Chuẩn khung tham chiếu Châu ÂU

2. Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 / bằng B1 tiếng Anh

Rất nhiều bạn hỏi trung tâm rằng tiếng Anh B1 là gì? Có những loại chứng chỉ nào? Các bạn cần lưu ý rằng cùng một trình độ B1 nhưng cấu trúc bài thi cho từng đối tượng sẽ khác nhau ở độ khó dễ khác nhau vì vậy mình cần phải xác định đúng để lựa chọn kì thi phù hợp.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ:

Chứng chỉ Tiếng Anh này do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước.

Đối tượng sử dụng Chứng chỉ B1 nội bộ này gồm:

  • Công nhân viên Nhà nước
  • Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu cơ quan
  • Đầu vào/ra Thạc sĩ, Tiến sĩ
  • Bộ nội vụ, Khối nội vụ, quản lý Nhà Nước
  • Người thi công chức ( thường chỉ cần đến A2)

Hiện tại có 8 trường đử điều kiện tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ bao gồm: Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm TpHCM, ĐH Thái Nguyên…

Chứng chỉ B1 Khung Châu Âu quốc tế hay còn gọi là PET:

PET là kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước. Chứng chỉ B1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi như một điều kiện xét tuyển. Yêu cầu các Trường Đại học áp chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các Trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

Về mặt lý thuyết, chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các đơn vị chỉ chấp nhận chứng chỉ có thời hạn trong 2 năm.

Bằng B1 tiếng Anh châu Âu khá phù hợp nếu bạn có ý định du học hoặc do tỉnh thành phố tại nơi sinh sống, làm việc quy định.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Một số trường đại học công lập đang chính thức áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ dành cho sinh viên. Theo đó, sinh viên hệ không chuyên sẽ cần phải có Chứng chỉ Tiếng Anh B1 để đủ điều kiện ra khỏi trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội, sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 bên Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh theo đề án 2020

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu được một phần về chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Các loại chứng chỉ B1 để có thể trang bị cho mình chứng chỉ Tiếng Anh tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là gì ? Đối tượng cần trình độ tiếng Anh A2 ?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng …