0908383195

Home / Chứng Chỉ Tin Học / Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học trong đời sống hiện nay như thế nào ?

Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học trong đời sống hiện nay như thế nào ?

Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học trong đời sống hiện nay.

Theo một cuộc điều tra nổi tiếng ở Mỹ. Có đến gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng excel hằng ngày để quản trị. Hơn 80% ứng viên tham gia cho rằng kỹ năng tin học là không thể thiếu trong công việc .

Số liệu thống kê trên cho thấy, tin học cơ bản có tính ứng dụng thực sự rộng rãi. Tin học văn phòng là công cụ thiết yếu khó có thể bỏ qua trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. Thiếu kỹ năng tin học nói riêng và thiếu chứng chỉ tin học cơ bản nói chung. Bạn sẽ chỉ như một người “khuyết tật”  khó có thể tham gia hay hoàn thành tốt bất kỳ công việc văn phòng này.

Ở Việt Nam, tầm quan trọng của chứng chỉ tin học càng được khẳng định rộng rãi. Khi trở thành điều kiện cần và đủ để hoàn thiện các hồ sơ thi công chức. Đây cũng là điều kiện tốt nghiệp ra trường (đối với sinh viên). Do đó, sở hữu một tấm chứng chỉ tin học cơ bản ngay lúc này là điều cần thiết. Giúp bạn có sự chuẩn bị vững chắc về mặt kiến thức cho tương lai.

Chúng ta đang được sống trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ công tin. Càng cho thấy chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tin học trong thời kỳ phát triển và hội nhập toàn cầu. Nhưng thực tế cho thấy phần lớn sinh viên cũng như những người đi làm ở Việt Nam rất yếu về kỹ năng tin học. Đó là chìa khóa quan trọng giúp các bạn trẻ dễ dàng hội nhập. Tiếp cận các thành tựu khoa học công nghệ áp dụng vào thực tế công việc hằng ngày. Rất nhiều các cử nhân đã bị loại khỏi vòng phỏng vấn vì không có kỹ năng tin học.

Tổng kết

Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học ngày càng được khẳng định trong thời đại 4.0 hiện nay. Vì vậy hãy trang bị ngay cho mình một chứng chỉ tin học cơ bản bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Các thông tư quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT

Tổ chức thi và cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT phải tuân theo Thông tư …