0908383195

Home / Chứng chỉ Tiếng Anh / Chứng chỉ TOEIC / TOEIC là gì? Bài thi TOEIC có giá trị như thế nào ?

TOEIC là gì? Bài thi TOEIC có giá trị như thế nào ?

Toeic (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp. Chứng chỉ  quốc tế dành cho người đi làm không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Toeic là gì? Có mấy loại bài thi Toeic

Toeic là chương trình do viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ( ETS- Educational Testing Service) xây dựng và phát triển. Xây dựng theo đề nghị từ liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản kết hợp với Bộ Công Thương Quốc Tế Nhật Bản năm 1979. Bài thi Toeic được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm của Toefl.
Toeic được chia ra thành 2 loại là:

  • Bài thi Toeic 2 kỹ năng nghe – đọc

  • Toeic 2 kỹ năng nói-viết.

Ở Việt Nam, Toeic nghe-đọc là bài thi phổ biến với mức điểm tối đa cho cả 2 phần Listening và Reading là 990 điểm. Đối với phần thi Speaking và Writing. Đây là bài thi Toeic các bạn có thể đăng ký nếu công ty của bạn yêu cầu. Mức điểm tối đa dành cho cả 2 phần này là 400 điểm.

Bài thi TOEIC có giá trị như thế nào ?

TOEIC kiểm tra khả năng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường quốc tế. Tiếng Anh trong bài thi TOEIC chủ yếu xoay quanh các bối cảnh thường ngày mà bạn thường xuyên gặp phải như học tập và làm việc.

Đề thi TOEIC có những nội dung và những tình huống rất “đời thường”, rất “công sở”. Có thể là một cuộc đối thoại về cuộc họp trong tuần tới, về một lần đi ăn ở nhà hàng. Cũng có thể là một bức thư do trưởng phòng gửi đến các nhân viên.

.Vì vậy, bạn không phải lo lắng học tiếng Anh TOEIC như thế nào, mà chỉ cần có vốn tiếng Anh ổn và những kiến thức phổ thông trong đời sống sinh hoạt và làm việc thường ngày là bạn có thể lấy bằng TOEIC đạt điểm cao rồi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Thi chứng chỉ TOEIC ở đâu ? Hồ sơ thi TOEIC gồm những gì ?

TOEIC là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh được các …